ก่อนอื่นอยากบอกว่าเป็นสำนวนที่กินใจจริงๆ สำหรับเรานะคะ

มันดูมีความหมายที่พิเศษมากๆ

ไปดูกัน

V

V

V

v

v

 


I  love  you  not  because  of  who  you  are,  but  because  of  who  I  am  when  I  am  with  you.
ฉันรักเธอไม่ใช่เพราะสิ่งที่เธอเป็น แต่รักเพราะสิ่งที่ฉันเป็น เวลาที่ได้อยู่กับเธอ


 


No  man  or  woman  is  worth  your  tears,  and  the  one  who  is,  won't  make  you  cry.
ไม่มีผู้ชาย(หรือผู้หญิง)คนไหนควรค่ากับน้ำตาของเธอ แต่ต่อให้มีคนที่มีค่ามากพอที่เธอจะเสียน้ำตาให้ เค้าจะต้องไม่ทำให้เธอร้องไห้Just  because  someone  doesn't  love  you  the  way  you  want  them  to,  doesn't  mean  they  don't  love  you  with  all  they  have.
การที่ใครซักคนไม่ได้รักเธอแบบที่เธอต้องการให้เป็น ไม่ได้หมายความว่าเค้าไม่ได้รักเธอด้วยความรู้สึกทั้งหมดที่เค้ามีA  true  friend  is  someone  who  reaches  for  your  hand  and  touches  your  heart.
เพื่อนที่แท้จริงคือใครซักคนที่ยื่นมาเข้ามาถึง และสัมผัสได้ถึงใจและความรู้สึกเธอThe  worst  way  to  miss  someone  is  to  be  sitting  right  beside  them  knowing  you  can't  have  them.
สิ่งที่แย่ที่สุดเวลาคิดถึงใครคนนึง .. . คือเวลาที่เธอใกล้เค้าที่สุด แต่เค้าดูไกลเหลือเกิน เพราะเธอไม่มีทางได้เค้ามาNever  frown,  even  when  you  are  sad,  because  you  never  know  who  is  falling  in  love  with  your  smile.
อ๊ะ อย่าขมวดคิ้ว แม้ว่ากำลังอยู่ในอารมณ์เสียใจ เพราะเธอไม่มีทางรู้ได้เลยว่า กำลังมีใครตกหลุมรักรอยยิ้มของเธออยู่รึเปล่าTo  the  world  you  may  be  one  person,  but  to  one  person  you  may  be  the  world.
เธออาจจะเป็นแค่คนนึงในโลกนี้ แต่ในทางกลับกัน เธออาจจะเป็นโลกทั้งใบสำหรับใครบางคนDon't  waste  your  time  on  a  man/woman,  who  isn't  willing  to  waste  their  time  on  you.
อย่าเปลืองเวลาของเธอให้กับ ช (หรือ ญ) ที่ไม่คิดจะให้แบ่งเวลาของเค้ากับเธอMaybe  God  wants  us  to  meet  a  few  wrong  people  before  meeting  the  right  one,  so  that  when  we  finally  meet  the  person,  we  will  know  how  to  be  grateful.
บางทีอาจจะเป็นความต้องการของพระเจ้าที่ต้องการให้เราเจอกับคนที่ไม่ใช่คู่ของเราซะก่อน เพื่อว่าเมื่อวันนึงที่เราได้เจอกับคนๆนั้นที่ "ใช่" เราจำได้รู้ซึ้งว่า ความสุข และความพอใจเป็นยังไงDon't  cry  because  it  is  over,  smile  because  it  happened.
อย่าร้องไห้ กับสิ่งที่จบไปแล้ว แต่จง "ยิ้ม" กับสิ่งที่เกิดขึ้นThere's  always  going  to  be  people  that  hurt  you  so  what  you  have  to  do  is  keep  on  trusting  and  just  be more  careful  about  who  you  trust  next  time  around.
คนที่ทำให้เธอต้องเจ็บและเสียใจมีอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นครั้งต่อไปเธอควรคิดก่อนที่จะเชื่อใจใครสักคน แต่อย่าถึงกับหมดศรัทธาในความเชื่อของเธอMake  yourself  a  better  person  and  know  who  you  are  before  you  try  and  know  someone  else  and  expect  them  to  know  you.
ก่อนที่จะคาดหวังให้คนอื่นมาเข้าใจเธอ เธอควรจะเข้าใจและรู้จักตัวเองซะก่อนDon't  try  so  hard,  the  best  things  come  when  you  least  expect  them  to.
อย่าหวังให้มาก .. . สิ่งที่ดีที่สุดมักเกิดขึ้นเมื่อเธอไม่ได้คาดฝัน " Love  is  the  triumph  of   imagination  over  intelligence. "
ความรักคือชัยชนะของจินตนาการที่อยู่เหนือไหวพริบ

 
 


" Love  or  friendship,  one  cannot  serve  two  masters. "
ความรักหรือมิตรภาพ คุณเลือกได้เพียงหนึ่งเท่านั้น" Love  is  like  glass.  If you  drop  it,  it  shatters  and  can  never  be  put  completely  back  together,  if  you  can  put  it  back  together  at  all.  But  love  can  also  be  like  porceline  -  if  it's  meant  to  be  it'll  never  crack. "
ความรักก็เหมือนเครื่องแก้ว เมื่อทำตกไปแล้วก็ไม่สามารถจะทำให้กลับมาเป็นเช่นเดิมได้ ความรักก็เหมือนเช่นเครื่องแก้วชั้นดีที่ไม่มีรอยตำหนิแม้สักนิด" Love  is  a  beautiful  thing,  it  must  be  treated  with  tenderness  and  compassion  or,  like  a  rose,  it's  thorns  can  make  it  dangerous. "
ความรักเป็นสิ่งสวยงามที่สามารถให้คุณได้ทั้งความอ่อนโยนและความเข้าใจ ดั่งเช่นดอกกุหลาบ แต่หนามของมันก็เป็นอันตรายเช่นกัน" Love  is  the  constant  feeling  of  completeness  when  you  are  with  that  someone  and  not  wanting  that  moment  to  end  for  anything. "
ความรักคือความรู้สึกสมบูรณ์และมั่นคงต่อใครสักคนและไม่ต้องการให้ช่วงเวลานั้นจบสิ้นไป" Certain  chance  occurrences  have  caused  our  paths  to  meet.  Destiny  has  joined  our  hearts  and  made  our  lives  complete. "
ความบังเอิญแน่นอนที่ทำให้เราพบกัน และพรหมลิขิตก็ผนึกหัวใจสองเราเข้าด้วยกัน ได้เติมเต็มชีวิตซึ่งกันและกัน" Choosing  a  love  and  then  being  strong  enough  to  live  up  to  your  commitment  of  love  is  the  essence  of  love. "
การเลือกที่จะรัก และเข้มแข็ง ทำตัวให้ดีสมกับที่อุทิศตนในรักนั้น คือแก่นแท้แห่งความรัก" Don't  stop giving  love  even  if  you  don't  receive  it.  Smile  and  have  patience. "
อย่าหยุดที่จะหยิบยื่นความรัก ถึงแม้คุณจะไม่ได้รับมันตอบ จงยิ้มสู้และมีความอดทน" Don't  look  at  someone  by  where  they're  from;  rather,  look  at  what  they  are,  and  what  they  do  because  true  love has  no  boundries."
จงอย่าตัดสินผู้คนเพียงดูว่าเขามาจากไหน แต่จงมองว่าเขาเป็นใครและทำอะไร เพราะความรักไม่เคยมีขอบเขต" Distance  doesn't  count  if  there  is  love  in  between. "
ระยะทางไม่มีความหมายสำหรับคนที่มีรัก" Don't  marry  a  person  you  can  live  with,  marry  somebody  you  can't  live  without. "
อย่าแต่งงานกับคนที่คุณสามารถอยู่ด้วยได้ จงแต่งงานกับคนที่คุณขาดเค้าไม่ได้" Don't  rely  on  the  past  to  create  the  future,  rely  on  the  future  to  erase  the  past. "
อย่าวางใจใช้อดีตเป็นตัวสร้างอนาคต แต่ให้ใช้อนาคตเป็นตัวลบอดีตนั้น" Don't  kill  your  love  with  fear. "
อย่าให้ความวิตกทำลายความรักของคุณ" Distance  can  never  undo  the  love  of  two  hearts. "
ระยะทางไม่สามารถทำลายความรักจากหัวใจสองดวงได้" Everybody  is  somebodys  daydream. "
ทุกๆ คนเป็นฝันกลางวันของใครบางคนได้เสมอ" Every  day  is  a  new  start  and  a  chance  to  make  right  what  went  wrong  yesterday. "
ทุกๆ วันเป็นการเริ่มต้นใหม่ และเป็นโอกาสที่จะแก้ไขสิ่งผิดพลาดในวันวาน" I  don't  regret  the  things  I  have  done  or  the  things  I  have  chosen  not  to  do  because  what  ever  I've  done,  I  must  have  done  something  right  because  I  ended  up  with  you. "
ฉันไม่เคยเสียใจในสิ่งที่ได้เลือกหรือทำไปแล้ว นั่นเพียงเพราะว่าทุกๆ สิ่งที่ฉันได้ทำคงจะเป็นเรื่องถูกต้องแล้วในเมื่อวันนี้ฉันมีเธออยู่เคียงข้าง..." If  you  have  reasons  for  loving  someone,  then  you  are  using  your  mind,  but  if  you  love  someone  for  no  reason, then  you  are  using  your  heart. "
ถ้าคุณรู้ว่าคุณรักใครเพราะอะไร นั่นเพราะคุณใช้ความคิดในการรักเขาคนนั้น แต่เมื่อไหร่ที่คุณรักใครสักคนโดยไม่มีเหตุผล นั่นเพราะคุณใช้หัวใจรักเขาIf  the  eye  is  a  window  to  the  soul  then  the  heart  is  the  doorway  to  love. "
หากดวงตาเป็นหน้าต่างสู่จิตวิญญาณ ดังนั้นหัวใจก็เป็นประตูสู่ความรัก  

" In  the  arithmetic  of  love,  one  plus  one  equals  everything,  and  two  minus  one  equals  nothing. "
ในข้อที่ว่าเกี่ยวกับเลขคณิตของความรัก 1+1 จะเป็นได้ในทุกๆ สิ่ง และ 2 - 1 เท่ากับไม่มีอะไรเหลือเลย
It  only  takes  a  second  to  say  " I  love  you ",  but  it  will  take  a  lifetime  to  show  you  how  much.
ใช้เวลาแค่เพียงชั่ววินาทีในการบอกว่า "ฉันรักเธอ" แต่ใช้เวลาตลอดชีวิตในการแสดงให้เห็นว่า รักมากเพียงไร " In  the  end  the  love  you  take  is  equal  to  the  love  you  make! "
ในท้ายที่สุดของความรักที่คุณได้มานั้น มีค่าเท่ากับความรักที่คุณสร้างมันขึ้นมา
If  you  love  two  people,  you  don't  love  either  one  enough.  
ถ้าคุณรักใครสองคนพร้อมกัน นั่นหมายถึงคุณไม่ได้รักใครอย่างแท้จริงเลย
" I  know  I  won't  live  forever,  but  forever  I'll  be  loving  you. "
ฉันรู้ว่าไม่อาจมีชีวิตอยู่ได้ยืนยาว แต่ความรักที่ฉันมีต่อเธอจะยืนยง
" When  you  think  you  don't  need  love  is  when  you  need  it  most. "
เมื่อไหร่ที่คุณคิดว่า คุณไม่จำเป็นต้องมีความรัก นั่นคือ เวลานั้นคุณต้องการมันเป็นที่สุด
" When  looking  for  love,  don't  be  selfish  and  look  just  to  be  loved,  look  for  love  to  give  all  the  love  you  have.  Only  then  can  you  find  love. "
ในขณะที่คุณกำลังชำเลืองหาความรัก จงอย่าเห็นแก่ตัวที่จะรับความรักแต่เพียงฝ่ายเดียว
แต่จงค้นหาความรักที่ทำให้คุณรู้จักการให้ในความรักที่คุณมีทั้งหมด เมื่อนั้นคุณจะค้นพบความรัก
" When  a  young  man  complains  that  a  young  woman  has  no  heart,  it  is  pretty  sure  that  she  has  his. "
เวลาที่ชายหนุ่มคร่ำครวญว่า หญิงสาวคนนั้นไม่มีหัวใจ แน่นอนเลยว่า หล่อนอยู่ในหัวใจเขาแล้ว" When  you  love,  don't  give  your  all,  but  give  your  best.  It's  not  quantity  after  all,  it's  quality. "
เมื่อคุณมีรัก มิใช่มอบให้เขาทั้งหมด แต่จงให้ในสิ่งที่ดีที่สุด เพราะทั้งหมดไม่ใช่ปริมาณ แต่เป็นคุณภาพต่างหาก" We  may  not  always  know  the  moment  that  love  begins,  but  we  always  know  when  it  ends. "
เราไม่เคยรู้เลยว่าความรักเริ่มต้นเมื่อไหร่ แต่เราจะรู้ดีเสมอเมื่อมันสิ้นสุดลง" True  love  is  like  ghosts,  which  everyone  talks  about  but  few  have  seen. "
รักแท้เหมือนวิญญาณ ที่ทุกคนกล่าวขวัญถึง แต่คนน้อยนักที่จักได้เห็น" Absence  does  for  love  what  the  wind  does  for  a  flame:  it  extinguishes  the  weak,  and  feeds  the  strong. "
ความรักไม่มีตัวตน เสมือนกับลมที่ทำให้เปลวไฟติด หรือดับได้ รักก็สามารถทำให้คนอ่อนแอ หรือเข้มแข็งได้เช่นกัน " Absence  to  love  is  like  the  wind  to  fire, It  extinguishes  the  small  but  kindles  the  great. "
การห่างเหินมีค่าต่อความรักประหนึ่งสายลมต่อไฟ มันจะทำให้รักที่เล็กน้อยมอดลง แต่จะโหมความรักที่ยิ่งใหญ่


 

 

 

ขอบคุณ  http://www.geocities.com/tipfy90/eng.htm  สำหรับสำนวนดีๆ มีความหมายค่ะ

Comment

smilebig smileopen-mounthed smileconfused smilesad smileangry smiletonguequestionembarrassedsurprised smilewinkdouble winkcry ???????????????   ??????????????????
smilebig smileopen-mounthed smileconfused smilesad smileangry smiletonguequestionembarrassedsurprised smilewinkdouble winkcry ???????????????

Tweet

โอ๊ะ กะลังเครียดๆอยู่เลย
ได้อ่านแล้วอรมณ์ดีขึ้นมานิดนุง = =;;

แฮะ ๆ ขอบคุณมากเลยค๊ะ open-mounthed smile

#1 By YaoiinK on 2008-11-25 22:29

ขอบคุณค่ะ

#2 By kaeo (125.25.149.41) on 2009-02-09 19:35

"Every day is a new start and a chance to make right what went wrong yesterday."
ทุกๆ วันเป็นการเริ่มต้นใหม่ และเป็นโอกาสที่จะแก้ไขสิ่งผิดพลาดในวันวาน


ชอบอันนี้จัง :)

#3 By (125.24.238.84) on 2009-05-28 19:29

#4 By (125.24.238.84) on 2009-05-28 19:30

ไม่มีอารัยทำ เลย แวะ มาอ่าน ดู
ขอบคุณคับ

#5 By (117.47.8.93) on 2009-09-24 16:39

ขอบคุณครับ ผมชอบอ่านจัง...confused smile confused smile confused smile

#6 By chyvw (111.84.76.73) on 2010-02-06 19:28

ดีดีดีดีดีดีดีดีดี

#7 By mint (114.128.189.145) on 2010-02-17 16:37

"Don't rely on the past to create the future, rely on the future to erase the past."
อย่าวางใจใช้อดีตเป็นตัวสร้างอนาคต แต่ให้ใช้อนาคตเป็นตัวลบอดีตนั้นdouble wink ชอบอ่ะ

#8 By nooknick (118.172.27.44) on 2010-03-14 16:50

โอ้ย ซึ้งมาก โดนอ่า

เราเป็นใครมาจากไหนไม่รู้แต่มาเจอบทความอันนี้
โดนๆๆๆๆ TT^TT

#9 By (125.24.148.11) on 2010-03-30 16:02

ขอบคุณ ข้อความทั้งหมดนี้เป็นกำลังใจให้คนที่ท้อแท้อย่างฉันได้ดีทีเดียว อ่านแล้วคิดทำให้คิดได้ตั้งเยอะ
angry smile big smile open-mounthed smile question

#10 By (110.49.204.189) on 2010-05-24 17:47

confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile confused smile

#11 By (58.147.52.133) on 2010-05-25 17:15

โอ้ ชอบๆ ดีจังเลยนะคะ
คงต้องแวะมาดูบ่อยๆ แล้วแหละ นี่
อิอิ ขอบคุณค่ะ

#12 By Pui.. (110.49.205.132) on 2010-06-01 10:17

ขอบคุงจร้าquestion

#13 By (125.25.99.215) on 2010-06-04 19:13

เพาะนะแต่อยากไดแบบสั้นๆ

#14 By (61.7.231.118) on 2010-07-05 16:08

ความหมายดีๆทั้งนั้นเลยค่ะ
คนไทยก็มีนะค่ะ
สุภาษิตของไทยไง

#15 By ดรีม (124.122.43.29) on 2010-07-07 19:34

#16 By (118.172.142.248) on 2010-09-12 22:31

ชอบมากเลยค่ะ

ขอบคุณนะค่ะที่อุส่าหามาให้อ่าน
อยากได้แบบนี้อีกจัง

ติดตามนะค่ะ

#17 By PlAyRiN on 2010-09-29 13:44

ชอบอันแรกน้ออออ
I love you not because of who you are, but because of who I am when I am with you.
ฉันรักเธอไม่ใช่เพราะสิ่งที่เธอเป็น แต่รักเพราะสิ่งที่ฉันเป็น เวลาที่ได้อยู่กับเธอ
big smile

#18 By มิ้นคร้า (124.122.228.199) on 2010-10-04 22:46

#19 By (124.122.228.199) on 2010-10-04 22:48

รู้สึกดีเวลาอ่าน

#20 By อย่าได้แคร์ (118.175.146.77) on 2010-12-13 13:48

ขอแบ่งปันนะครับ
ขอบคุณครับ

#21 By wit (223.204.69.182) on 2011-02-16 20:05

ชอบมากๆๆ

#22 By real (182.52.100.242) on 2011-02-18 15:49

สนุกมากๆเลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

#23 By เหนือ (182.232.219.29) on 2011-04-02 13:19

โดนใจมากมายเลย

#24 By ชายคนนึง (223.206.225.25) on 2011-04-18 19:36

ชอบจังอ่านบรรทัดแรกก้อชอบเรย

#25 By Mos (58.9.251.58) on 2011-05-07 19:10

หวานเชียว อิอิ
ใครชอบภาษาอังกฤษ ไปดูเพิ่มที่นี่ได้นะ
http://www.tomyfarm.com/tutor/

#26 By อังกฤษ (58.64.72.94) on 2011-06-13 15:07

ขอบคุณมากเลยครับ

#27 By ฮาเลลูย่า (202.44.72.124) on 2011-06-30 15:42

=v[,kd8t

#28 By kanyarat (223.206.126.107) on 2011-08-02 13:03

ดีมากเลยครับ

#29 By ชาญยุทธ พรรณกมลกุล (118.173.240.183) on 2011-08-27 12:49

Never frown,because you never know who is falling in love with your smile.
ชอบมากเลยค่ะ big smile

#30 By moji (58.11.2.215) on 2011-09-07 19:24

ตาลายค่ะ อ่านไม่ค่อยจะรู้เรื่องสักเท่าไหร่
แหะๆ ^^'' ขอบคุณนะคะ

#31 By เหอะๆ (118.172.253.5) on 2011-09-10 18:08

เพลงเพราะ สำนวนก้อถูกจัย ชอบมากคร่า

#32 By คนผ่านมา (223.207.81.215) on 2011-10-23 15:09

ชอบมากเลยค่ะIn the arithmetic of love, one plus one equals everything, and two minus one equals nothing.\\\"
ในข้อที่ว่าเกี่ยวกับเลขคณิตของความรัก 1+1 จะเป็นได้ในทุกๆ สิ่ง และ 2 - 1 เท่ากับไม่มีอะไรเหลือเลย
surprised smile question double wink

#33 By farn (61.19.66.221) on 2011-10-31 20:19

Thank you for sharing.

#34 By Tikko (223.206.90.86) on 2012-03-23 16:20

เป็นอะไรที่อ่านแล้วรู้สึกดีครับ ^^'

#35 By chwin (103.7.57.18|171.100.12.57) on 2012-05-16 12:30

ชอบบบบบบบบ*O*!!
ขอบคุณนะคะ>w<
ขอบคุณมากๆนะครับ

#37 By ยอด (103.7.57.18|183.97.179.164) on 2012-05-30 01:54

It only takes a second to say " I love you ", but it will take a lifetime to show you how much.
ใช้เวลาแค่เพียงชั่ววินาทีในการบอกว่า "ฉันรักเธอ" แต่ใช้เวลาตลอดชีวิตในการแสดงให้เห็นว่า รักมากเพียงไร
ชอบอันนี้ค่ะ

#38 By Kety70 (103.7.57.18|202.183.235.3) on 2012-07-19 14:06

ขอบคุณค่าาา^^

#39 By BV14Kiki (103.7.57.18|124.121.34.144) on 2012-09-12 06:50

เเบร่

#40 By pun (103.7.57.18|192.168.176.36, 183.88.249.58) on 2012-11-12 20:20

big smile

#41 By Chanjorcry (103.7.57.18|171.5.29.1) on 2013-06-18 17:07

มัยมีเเต่ประโยครักๆๆๆๆๆอะembarrassed embarrassed embarrassed embarrassed embarrassed embarrassed embarrassed

#42 By จินนี่ (27.55.234.197|27.55.234.197) on 2014-01-25 14:31

ก้อดีนะ  บางประโยคก้อหั้ยข้อคิดดี double wink double wink double wink double wink double wink double wink double wink

ชอบบบบบบบบบบsurprised smile surprised smile surprised smile

#43 By เกี่ยวเก็บฝัน (27.55.234.197|27.55.234.197) on 2014-01-25 14:35

#44 By (111.84.50.40|111.84.50.40) on 2014-03-31 06:03

#45 By (171.6.58.235|171.6.58.235) on 2014-04-26 14:40

ชอบจังเลย กินใจมาก แต่ละข้อความ ขอยืมไปใช้หน่อยนะ สั้นๆแต่บาดลึก กำลังเจ็บอยู่พอดี หามาเพิ่มอีกนะ รู้สึกดี เวลาอึดอัด อยากจะพูดออกมา แต่ไม่รู้จะพูดยังงัย ให้กะทัดรัด แต่ได้ใจความ

#46 By (1.47.33.37|1.47.33.37) on 2014-05-26 07:28

ชอบจังเลย กินใจมาก แต่ละข้อความ ขอยืมไปใช้หน่อยนะ สั้นๆแต่บาดลึก กำลังเจ็บอยู่พอดี หามาเพิ่มอีกนะ รู้สึกดี เวลาอึดอัด อยากจะพูดออกมา แต่ไม่รู้จะพูดยังงัย ให้กะทัดรัด แต่ได้ใจความ

#47 By (1.47.33.37|1.47.33.37) on 2014-05-26 07:29